Công ty CP INFOMED Việt Nam triển khai thành công Bệnh án điện tử tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh chỉ trong 4 tháng

Ngày 20/2, sở Y tế Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả triển khai thí điểm bệnh án điện tử tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, tỉnh Đồng Nai sau một thời gian triển khai thí điểm.

Sự kiện do Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh phối hợp tổ chức cùng Công ty Cổ phần INFOMED Việt Nam (Tập đoàn VMED – VMED Group), đã thu hút rất đông đảo các Lãnh đạo, khách mời đến từ các cơ quan, sở ban ngành Y tế, báo giới truyền thông Trung ương và địa phương.

Ông Phạm Quang Huy – Chủ tịch Tập đoàn VMED – VMED Group phát biểu tại sự kiện

Sau khi đi tham quan thực tế tại các phòng, quy trình làm bệnh án điện tử thực tế, ông Trần Qúy Tường, Cục trưởng Cục công nghệ thông tin (Bộ Y tế) khẳng định: “BVĐK khu vực Long Khánh đang đi đúng trong việc thực hiện triển khai bệnh án điện tử. Từ mô hình này, Đồng Nai cần nhân rộng cho các cơ sở khác trên địa bàn tỉnh và toàn quốc”

Ông Trần Qúy Tường – Cục trưởng Cục công nghệ thông tin (Bộ Y tế) phát biểu tại sự kiện

Để có được sự thành công của bệnh viện như ngày hôm nay, không thể không kể đến sự nỗ lực, cố gắng của đơn vị triển khai dự án là Công ty Cổ phần INFOMED Việt Nam. Trong suốt quá trình triển khai dự án, tập thể đơn vị INFOMED đã không quản ngại ngày đêm đồng hành cũng bệnh viện, từ những bước khảo sát ban đầu về chuyên môn nghiệp vụ, phiếu biểu mẫu của bệnh viện, sau đó về cấu hình hệ thống, triển khai tích hợp giữa các hệ thống công nghệ thông tin trong bệnh viện, đào tạo cho đội ngũ y bác sĩ tiếp cận, thực hành hệ thống một cách bài bản, nhanh chóng nhất.
Cũng trong thời gian triển khai, INFOMED Việt Nam đã gặp không ít khó khăn và các vấn đề phát sinh, cụ thể như: phần mềm quản lí thông tin bệnh viện (HIS) sẵn có của BVDK khu vực Long Khánh chưa được hoàn thiện, chưa đủ các tính năng để tích hợp với phần mềm Bệnh án điện tử. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng mạng của Bệnh viện cũng đang trong giai đoạn nâng cấp và bổ sung. Tuy nhiên, những khó khăn này đã tạo động lực lớn để đơn vị triển khai quyết tâm vượt qua và hoàn thành tốt nhất mục tiêu đã đề ra, đó là triển khai dự án thành công trong thời gian ngắn nhất là 4 tháng.

Từ tháng 10/2019 đến nay, Bệnh viện đã triển khai được hồ sơ bệnh án điện tử ở tất cả các khoa, phòng nội trú, ngoại trú, đồng thời lưu trữ thông tin khám, chữa bệnh của bệnh nhân trên cả hệ thống bệnh án giấy và điện tử.

Với việc áp dụng thành công bệnh án điện tử EMR CLAS Healthcare, công tác khám chữa bệnh đã trở nên thuận tiện hơn rất nhiều: tiết kiệm thời gian chờ cho bệnh nhân, bác sĩ và nhân viên y tế không phải di chuyển từ khoa này qua khoa kia để lấy kết quả xét nghiệm; tiết kiệm chi phí cho cả người bệnh và cho cả bệnh viện; thông tin của bệnh nhân được cập nhật thường xuyên, có thể liên thông nội dung, tình trạng bệnh cho các khoa trong bệnh viện hoặc liên viện…

Cũng tại hôi nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Quốc Hùng nhấn mạnh: Tỉnh sẽ hỗ trợ kinh phí cho ngành Y tế để đầu tư triển khai bệnh án điện tử cho các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.  Từ đó hình thành hệ thống y tế thông minh, góp phần nâng cao hình ảnh, chất lượng dịch vụ y tế tại Việt Nam, tăng sự tin tưởng của người dân, doanh nghiệp khi sử dụng các dịch vụ y tế, hướng đến nền y tế Việt Nam hiện đại, chất lượng, công bằng, hiệu quả và hội nhập quốc tế.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *