image

Bệnh án điện tử CLAS Healthcare giành danh hiệu Top 10 Sao Khuê 2021

 

Vượt qua 186 đề cử đến từ 102 doanh nghiệp, giải pháp bệnh án điện tử CLAS Healthcare của Công ty INFOMED (thành viên Tập đoàn VMED – VMED Group) đã được vinh danh ở vị trí thứ 3 trong Top 10 sản phẩm, dịch vụ CNTT xuất sắc đạt danh hiệu Sao Khuê 2020.

Bà Nguyễn Thị Kim Mai – Phó tổng giám đốc Công ty Infomed nhận cup và giấy chứng nhận danh hiệu Sao Khuê 2020 tại Lễ công bố và trao giải.

Giải pháp y tế số thiết thực

Năm nay, Hội đồng chung tuyển đã quyết định công nhận danh hiệu Sao Khuê 2020 cho 112 sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin tiêu biểu, trong đó có 84 sản phẩm giải pháp và 28 dịch vụ, 24 đề cử sáng giá cũng đã được đề cử bình chọn Top 10 danh hiệu Sao Khuê. Theo Ban tổ chức, 24 đề cử này đều rất xứng đáng cho Top 10 nên việc bình chọn mất rất nhiều thời gian, công sức vì phải xem xét từng trường hợp. Nhiều phương pháp luận khoa học được áp dụng để bình chọn được danh sách Top 10 danh hiệu Sao Khuê.

Trong danh sách Top 10 sản phẩm, dịch vụ CNTT xuất sắc giành danh hiệu Sao Khuê 2020, bệnh án điện tử CLAS Healthcare của Công ty Cổ phần INFOMED Việt Nam (thành viên Tập đoàn VMED – VMED Group) là giải pháp duy nhất về lĩnh vực y tế được công nhận.

CLAS Healthcare là giải pháp đặc biệt với bệnh án điện tử sử dụng công nghệ văn bản nhiều ưu điểm vượt trội như: khả năng linh động khi thay đổi biểu mẫu dùng công nghệ Microsoft Word, trong vòng 2 tiếng đồng hồ có thể thay đổi biểu mẫu mới giúp tiết kiệm thời gian, chi phí đáng kể cho bệnh viện; dễ dàng chuyển đổi qua một ngôn ngữ khác; khả năng ứng dụng máy học (machine learning) và trí tuệ nhân tạo (AI) để phân tích dữ liệu, xác thực bệnh án bằng công nghệ Blockchain, chia sẻ dữ liệu  bằng FHIR server đạt chuẩn HIPPA – Đạo luật về Trách nhiệm giải trình và cung cấp thông tin bảo hiểm y tế 1996 (HIPAA) của Hoa Kỳ, được sử dụng để xử lý, lưu trữ và truyền thông tin sức khỏe.

Trong thời gian đại dịch Covid – 19 bùng phát, việc ứng dụng bệnh án điện tử giúp các bác sỹ tại bệnh viện có thể đi buồng điện tử trực tuyến để khám chữa các bệnh nhân, thay vì phải đến thăm khám tận giường bệnh, góp phần quan trọng nhằm giảm bớt rủi ro lây nhiễm.

Giải pháp này đã được INFOMED triển khai thành công tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Góp phần hoàn thiện Đề án Y tế thông minh của Bộ Y tế

Giải pháp CLAS Healthcare có thể đáp ứng tiêu chuẩn HL7 FHIR liên thông trao đổi thông tin giữa các hệ thống CNTT của Bộ Y tế và thiết lập hệ thống bệnh án điện tử toàn tỉnh; liên thông với lịch sử khám chữa bệnh của BHYT và Hệ thống hồ sơ sức khỏe toàn dân.

Trước Sao Khuê 2020, cuối năm 2019 vừa qua, Bệnh án điện tử CLAS Healthcare là sản phẩm CNTT duy nhất trong y tế của Việt Nam vinh dự được trao Giải thưởng Công nghệ thông tin Châu Á – Thái Bình Dương 2019 (APICTA Awards 2019).

Danh hiệu Top 10 Sao Khuê 2020 một lần nữa khẳng định giá trị ứng dụng thiết thực của giải pháp CLAS Healthcare trong việc hỗ trợ bác sỹ, nhân viên y tế thực hiện công tác khám chữa bệnh. Giải pháp này cũng góp phần quan trọng trong lộ trình hoàn thiện Đề án Y tế thông minh của Bộ Y tế trong thời gian tới.

Sao Khuê là hoạt động đánh giá chuyên môn tin cậy, uy tín nhất của ngành phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam. Chương trình bình chọn và công nhận các sản phẩm dịch vụ xuất sắc, uy tín hàng đầu của ngành công nghiệp phần mềm và CNTT Việt Nam do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức hàng năm, bắt đầu từ năm 2003. 

Sau 17 năm tổ chức, danh hiệu Sao Khuê đã vinh danh và trao cho 841 lượt sản phẩm, giải pháp phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin xuất sắc. Đây là bệ phóng hiệu quả cho các thương hiệu công nghệ Việt Nam, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào “Made in Việt Nam”.